menu

การประชุมผู้ถือหุ้นไฮบริด ลูกผสมที่ลงตัว เทรนด์ใหม่ปี 2567

การประชุมผู้ถือหุ้นแบบผสมผสาน (Hybrid Meeting) หัวใจสำคัญของการทำงานในยุคดิจิทัล

การประชุมผู้ถือหุ้นไฮบริด

เมื่อพูดถึง ‘การประชุมผู้ถือหุ้น‘ เราจะนึกถึงการรวมตัวของผู้ถือหุ้นในบริษัทภายในห้องประชุมขนาดใหญ่ เพื่อร่วมวางแผนและระดมความคิดต่าง ๆ ให้เกิดความเข้าใจในการปรับปรุง และพัฒนากิจการของบริษัท อันจะนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายร่วมกัน โดยทั่วไปการจัดประชุมผู้ถือหุ้นจะมีการกำหนดการประชุมล่วงหน้า เพื่อให้ผู้ถือหุ้นทุกคนได้เตรียมตัวเดินทางมารวมตัวกัน ตามวันเวลาและสถานที่ที่ได้นัดหมายเอาไว้

 

จากสถานการณ์โลก และการใช้ชีวิตที่เปิดกว้างมากขึ้นของคนในยุคนี้ ได้เปลี่ยนแปลงวิถีการทำงาน รวมถึงรูปแบบการประชุมผู้ถือหุ้นของทุกองค์กรบริษัทไปอย่างถาวร ทำให้การจัดประชุมผู้ถือหุ้นไม่ถูกกำหนดไว้เพียงว่าผู้ถือหุ้นทุกคนจะต้องมารวมตัวกันในสถานที่เดียวอีกต่อไป เกิดรูปแบบการประชุมผู้ถือหุ้นแบบใหม่ๆ ทั้งการประชุมผู้ถือหุ้นแบบออนไลน์ และการประชุมผู้ถือหุ้นแบบไฮบริด ลูกผสมระหว่างการประชุมแบบออฟไลน์และออนไลน์ ที่ถือเป็นรูปแบบการประชุมที่กำลังมาแรงในขณะนี้

 

เมื่อโลกเปลี่ยน วิธีการทำงานก็เปลี่ยนตาม

การประชุมผู้ถือหุ้นในรูปแบบผสมผสาน หรือการประชุมแบบไฮบริด เกิดขึ้นจากผลพวงของสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ซึ่งลุกลามไปทั่วโลก และกินระยะเวลายาวนานกว่า 2 ปี เป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้การประชุมแบบออฟไลน์เกิดขึ้นได้ยาก ทำให้การชุมนุมทุกประเภท ต้องมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการนัดพบ การจัดประชุมผู้ถือหุ้นแบบออนไลน์จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด และได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในภาคธุรกิจ เพื่อให้กิจกรรมต่างๆ ยังคงดำเนินต่อไปได้ แม้ในสถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวย

 

ในปัจจุบันสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ได้คลี่คลายลง จนถูกยกให้เป็นโรคประจำท้องถิ่นไปแล้ว แต่การใช้ชีวิตและรูปแบบการทำงานของคนทั้งโลกได้เปลี่ยนไปตลอดกาล เทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวก และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างเห็นผลดีเยี่ยม การประชุมผู้ถือหุ้นแบบผสมผสาน (Hybrid Meeting) จึงกลายเป็นหัวใจสำคัญของการทำงานในโลกยุคดิจิทัลนี้ เป็นการดึงเอาประโยชน์ทั้งจากการประชุมแบบออฟไลน์และการประชุมแบบออนไลน์มารวมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อความสะดวกของผู้จัดงานประชุม และในส่วนของผู้ถือหุ้นก็มีโอกาสเข้าร่วมประชุมได้ง่ายมากขึ้น

 

การประชุมผู้ถือหุ้นแบบผสมผสาน (Hybrid Meeting) คืออะไร?

การประชุมผู้ถือหุ้นแบบผสมผสาน หรือการประชุมแบบไฮบริด คือการจัดประชุมทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ในคราวเดียวกัน ผู้ถือหุ้นสามารถเลือกได้ว่าต้องการเข้าร่วมประชุมผ่านช่องทางใดก็ได้ ไม่จำกัดแค่เพียงว่าต้องเดินทางมาประชุมในสถานที่ที่กำหนดไว้ด้วยตัวเองเท่านั้น แต่ยังมีบริการ Platform ออนไลน์ที่ผู้ถือหุ้นสามารถคลิกเข้าร่วมประชุมได้จากทุกที่ ภายในวันและเวลาที่ได้มีการกำหนดการประชุมผู้ถือหุ้นเอาไว้แล้วล่วงหน้า


การดำเนินการประชุมผู้ถือหุ้นจะมีการ Live Streaming หรือถ่ายทอดสดงานประชุมผ่านระบบออนไลน์ โดยองค์กรบริษัทจะมอบสิทธิ์ให้กับผู้ถือหุ้นที่เข้าร่วมประชุมทั้ง 2 กลุ่ม อย่างเท่าเทียมกัน

 

ข้อดีของการประชุมผู้ถือหุ้นแบบไฮบริด

  • ผู้ถือหุ้นสามารถเข้าร่วมประชุมได้ตามช่องทางที่สะดวก ประหยัดค่าเดินทางสำหรับผู้ถือหุ้นที่อยู่ห่างไกลจากสถานที่ประชุม เพียงมีอินเทอร์เน็ตก็สามารถเข้าร่วมประชุมได้จากทุกที่
  • สามารถเชื่อมต่อผู้ถือหุ้นทุกคนได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น จำนวนผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมมีเพิ่มมากขึ้น
  • การประชุมผู้ถือหุ้นแบบไฮบริดเหมาะกับการจัดงานประชุมขนาดใหญ่ ที่มีผู้เข้าร่วมประชุมจำนวนมาก ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดทำสถานที่ประชุม
  • ลดการใช้กระดาษ เอกสารประกอบการประชุมสามารถจัดทำในรูปแบบไฟล์ แสดงและแจกจ่ายให้กับผู้ถือหุ้นเป็นแบบออนไลน์ได้ทั้งหมด
  • มีการบันทึกการประชุมตลอดระยะเวลาดำเนินการประชุมสำคัญ สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ทุกเหตุการณ์
  • แพลทฟอร์มระบบการประชุมผู้ถือหุ้นในส่วนออนไลน์มีความเสถียรสูง รองรับจำนวนผู้ถือหุ้นที่จะเข้าประชุมได้จำนวนมาก
  • เสริมสร้างสภาพแวดล้อมการประชุมอย่างมีพลัง เพื่อการทำงานร่วมกันโดยเฉพาะในเครือข่ายใหญ่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ต้อนรับประสบการณ์การประชุมผู้ถือหุ้นไฮบริดที่ล้ำสมัย เพื่อการเข้าถึงผู้ถือหุ้นได้มากขึ้น การประชุมผู้ถือหุ้นเปิดโอกาสให้ทั้งฝ่ายผู้บริหารและผู้ถือหุ้นได้ตัดสินใจเรื่องสำคัญร่วมกัน เพื่อการพัฒนาวางแผนธุรกิจขององค์กรบริษัทได้อย่างแข็งแกร่ง

 

สำหรับธุรกิจที่กำลังมองหาบริการระบบประชุมผู้ถือหุ้นทั้งในรูปแบบออฟไลน์ ออนไลน์ หรือไฮบริด ที่เพียบพร้อมด้วยบริการเสริมต่างๆอย่างครบวงจร Inventech Systems เราคือที่หนึ่งของผู้ให้บริการระบบประชุมผู้ถือหุ้นทุกรูปแบบ ที่ครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ภายใต้มาตรฐานการให้บริการที่อยู่บนพื้นฐานของความถูกต้อง ซึ่งจะช่วยให้การจัดประชุมผู้ถือหุ้นราบรื่น และตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีที่สุด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการจัดการประชุมผู้ถือหุ้น

Tel : 02-538-1481, 02-538-1482
Email : sales@inventech.co.th, info@inventech.co.th
Facebook : www.facebook.com/InventechSystemsService